Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng, muốn biết để ý 5 dấu hiệu này

Sau chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì rụng trứng là điều nhiều chị em quan tâm. Bởi căn được hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng sẽ có thể căn được ngày an toàn để quan hệ hoặc tính được ngày dễ thụ thai cho các cặp đôi đang mong ngóng có con.  

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? 

Kinh nguyệt là dấu mốc quan trọng để đánh dấu phụ nữ đã có khả năng sinh sản. Khoảng thời gian 2-3 năm đầu của tuổi dậy thì, chức năng của buồng trứng đã phát triển. 

Tuy nhiên, vì chưa trưởng thành nên kinh nguyệt chưa thực sự đều đặn. Dần dần theo thời gian, kinh nguyệt sẽ xuất hiện theo một chu kì nhất định, gọi là chu kỳ kinh nguyệt.

 • Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt? 

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày hành kinh đầu tiên đến ngày hành kinh đầu tiên của tháng tiếp theo. 

Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có nhiều người chu kì này kéo dài 20 ngày, có người lâu hơn lên đến 38-40 ngày. 

Một chu kỳ kinh nguyệt ổn định là khi lặp đi lặp lại với thời gian đều đặn. 

 • Hết kinh bao lâu thì sự rụng trứng diễn ra? 

Câu hỏi hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng không ít người thắc mắc? Thời gian rụng trứng tùy thuộc theo chu kỳ và thời gian hành kinh. 

 • Thông thường, phụ nữ có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ đó. Thời gian cách nhau khi rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 12-15 của chu kỳ, đó là căn cứ vào chu kỳ kinh. 
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài khoảng 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày thứ 16. Giai đoạn mà trứng rụng rơi vào ngày thứ 14-18.
het-kinh-sau-bao-ngay-thi-rung-trung-2.jpg
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Để xác định được hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình, sau đó, bạn đếm ngược 14 ngày tính từ ngày bắt đầu kỳ kinh. banner quảng cáo viên uống zloveHiểu đơn giản là dù chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu thì sau 14 ngày tính từ ngày hành kinh đầu tiên, sự rụng trứng sẽ diễn ra. Những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính ngày rụng trứng chính xác cao hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp xác định thời điểm rụng trứng bằng que thử rụng trứng, thay cho cách tính dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Cách này sẽ chính xác hơn, đặc biệt với người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. 

Hết kinh bao nhiêu này có thể thử que rụng trứng? 

Que thử rụng trứng là công cụ dùng để xác định thời gian trứng rụng. Đồng thời kiểm tra nồng độ hormone LH (hay còn gọi là Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu của phụ nữ. 

Khi đến thời điểm gần rụng trứng thì Hormone LH thường tăng cao gấp 2-5 lần. Đây là thời điểm vàng để tính toán thời điểm thụ thai. Đó cũng chính là khoảng thời gian xác định hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng chính xác nhất.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc sử dụng que thử rụng trứng là một trong những các tốt nhất. Vừa đơn giản lại có độ chính xác cao so với các phương pháp căn chu kỳ, đo nhiệt độ cơ thể. 

het-kinh-sau-bao-ngay-thi-rung-trung-3.jpg
Que thử ngày rụng trứng

Muốn sử dụng que thử rụng trứng hiệu quả, bạn cần xác định được ngày hành kinh đầu tiên. Sau đó, dùng que thử rụng trứng theo từng trường hợp: 

 • Nếu trường hợp chu kỳ kinh 28 ngày: Dùng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày bắt đầu hành kinh). 
 • Trường hợp chu kỳ kinh kéo dài từ 27-34 ngày: Dùng que thử liên tục từ ngày 11 đến ngày 20 của chu kỳ kinh.
 • Còn trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám và hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có thể dùng que thử một cách phù hợp.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng que thử rụng trứng là trong khoảng từ 10 giờ đến 22 giờ. Đặc biệt là khoảng 14 giờ đến 14 giờ 30 phút được coi là thời điểm vàng. 

Dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng 

Ngoài cách tính ngày rụng trứng thông qua chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể nhận biết ngày rụng trứng thông qua các dấu hiệu sau:

 • Nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường:

Nhiệt độ cơ thể người bình thường được ghi nhận khi bạn nghỉ ngơi hoàn toàn, thường ổn định ở mức 36,5 độ C. Nhưng, nhiệt độ thường tăng lên khoảng 37 độ C trong thời kỳ rụng trứng dù tình trạng sức khỏe bình thường.

Nếu muốn theo dõi thân nhiệt bạn nên dùng nhiệt kế đo vào những ngày sắp đến kỳ kinh. Nếu cẩn thận hơn nên theo dõi trong vài tháng để xác định biểu đồ chu kỳ chính xác. Thời điểm rụng trứng nhiều nhất là khoảng 2 – 3 ngày trước khi nhiệt độ đạt đỉnh.

 • Xuất hiện dịch nhầy âm đạo:

Cơ thể phụ nữ tiết ra chất nhờn ở vùng âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đến ngày rụng trứng, cơ thể sản sinh ra nhiều nội tiết tố estrogen hơn. Vậy nên chất nhờn sẽ đặc và trong hơn, sờ vào có cảm giác như lòng trắng trứng. 

het-kinh-sau-bao-ngay-thi-rung-trung-1.jpg
Dấu hiệu xuất hiện khi sắp rụng trứng

Kiểm tra màu sắc chỉ là cách cơ bản, bạn có thể dùng 2 ngón tay kéo căng âm đạo, nếu thấy rộng, ướt và co giãn nghĩa là bạn đang trong giai đoạn phóng noãn. Thời điểm này nếu thụ thai tỷ lệ sẽ cao hơn.

 • Dịch nhầy dính đốm máu

Các đốm máu thường xuất hiện vào ngày rụng trứng, đó có thể ở dạng đốm màu nâu hoặc máu tươi. Bởi lẽ, các nang trứng bao quanh và bảo vệ các tế bào đã vỡ để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh nên mới có dấu hiệu này. Nhưng hãy phân biệt đốm máu trong ngày rụng trứng với hiện tượng ra liên tục do bị nhiễm trùng hay chửa ngoài tử cung.

 • Ham muốn tình dục tăng 

Đến ngày rụng trứng, nội tiết tố nữ estrogen sẽ tăng cao nên phụ nữ cũng thường có ham muốn tình dục cao hơn. Thời điểm này họ trở nên quyến rũ hơn trong mắt bạn đời. Thời gian ham muốn tăng cao kéo dài trong khoảng 6 ngày cũng là lúc trùng với thời điểm sản sinh ra hormone LH.  Một khi hormone này đạt đỉnh điểm thì cũng là lúc sản sinh ra ham muốn nhiều nhất.

 • Xuất hiện tình trạng đau đầu ngực và đau bầu ngực

Đầu ngực của chị em sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Đồng thời ngực cũng tăng kích thước, đầy đặn hơn và cứng hơn vào ngày rụng trứng. Trạng thái này cũng làm tiền tố về nội tiết thay đổi trong cơ thể. 

Đau, tức ngực thường diễn ra khi bắt đầu lại chu kỳ kinh nguyệt. Trạng thái này thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Nếu khó chịu, bạn có thể mặc áo rộng, xoa bóp hoặc chườm nóng lạnh để dễ chịu hơn.

Để xác định hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng thì chị em cần quan sát những điểm đặc biệt, ghi lại những dấu hiệu khi rụng trứng để dự đoán. Hãy luôn lắng nghe cơ thể mình để tính toán ngày ngày rụng trứng chính xác nhất, qua đó sẽ giúp bạn tránh thai an toàn hoặc tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

 

Đọc thêm: Ra khí hư dịch nhầy màu trắng sữa màu vàng nâu khi nào là mang thai khi nào là bệnh lý nguy hiểm?

 

banner mua 6 lọ viên uống zlove tặng 1
tổng đài tư vấn zlove

Bình luận

Chúng tôi sẽ bảo mật email của bạn

Uy tín của Zlove trên thị trường

Hậu COVID- 19 gây ảnh hưởng tới buồng trứng và sức khỏe sinh dục nữ giới

Hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới.

Zlove nhận giải vàng “sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” 2017

Sản phẩm ZLOVE đã vinh dự nhận được “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”. Do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – Bộ Y tế trao tặng.

Để chuyện vợ chồng “khăng khít” mãi như thuở tân hôn

Khảo sát cho thấy, cứ 10 người đàn ông thì có đến 8 người bày tỏ cảm giác hụt hẫng trong chuyện ân ái vợ chồng sau tuổi 30.

Zlove - “Tái tạo hoàn tân thang” phiên bản hiện đại cho phụ nữ sau sinh

Người dân tộc Dao ở vùng núi tỉnh Hà Giang xưa có bài thuốc “tái tạo hoàn tân thang”. Nhờ bài thuốc lá đó phụ nữ sau sinh chỉ vài ba tuần...

“Tình dược” - thứ ma thuật khiến người ta chìm đắm trong tình yêu

Tôi cũng đã tự hỏi, liệu rằng trên đời này có thực sự tồn tại loại tình dược có thể giữ chân người đàn ông của mình cả đời không. Và sau đó, tôi nhận ra rằng…

Giải pháp co hồi tử cung cho phụ nữ sau sinh

Zlove là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, được nhiều chị em tin dùng trong việc se khít vùng kín, co hồi tử cung và phục hồi sức khỏe sau sinh.

Gói sản phẩm ưu đãi

Combo Dạo đầu

Sau khi sử dụng gói trải nghiệm người dùng có thể cảm nhận rõ những thay đổi đối với cơ thể. Bước đầu nhận thấy được những thay đổi tích cực trên cơ thể.

1,200,000 đ

Mua ngay

Combo Chạm sâu

Combo tác độ sâu có thể mang lại những hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt với những khách hàng chịu nhiều thương tổn về mặt cơ thể sẽ được cải thiện rõ rệt.

1,560,000 đ

Mua ngay

Combo Hoan lạc

Combo ổn định mang lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài. Những tác động tuyệt vời đối với cơ thể và tinh thần sẽ được duy trì một cách tuyệt đối.

2,340,000 đ

Mua ngay

Combo Hạnh phúc viên mãn

Chỉ cần một combo duy nhất có thể giúp bạn đánh tan mọi loại bệnh và những ám ảnh một cách vĩnh viễn. Combo viên mãn, để hạnh phúc vẹn toàn và thăng hoa.

3,120,000 đ

Mua ngay

Hộp 50 viên

780,000 đ  Hộp 50 viên

  780,000 đ   Các sản phẩm của Green Grow AZ

   Se khít vùng kín

   Nước hoa vùng kín

   Xịt kháng khuẩn vùng kín

   azbrain hoat huyet duong nao

   Hoạt huyết dưỡng não

   Tăng cường sinh lý nam

   Tăng cường sinh lý nam

   Newsletter

   Nhập Email để nhận các thông tin khuyến mãi từ ZLOVE