Thử nước tiểu với sữa biết con trai hay con gái??? Lạ thật đấy

Có rất nhiều phương pháp, mẹo để các cặp đôi thử với mục đích nhận biết thai nhi là bé trai hay bé gái. Trong đó có một số phương pháp là mẹo truyền tay dân gian như thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Tuy nhiên, điều này có thật sự chính xác. 

Phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có độ chính xác như thế nào?

Theo rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học thì bộ phận sinh dục của thai nhi sẽ dần phát triển và hoàn thiện rõ vào tuần thứ 16  đến tuần thứ 18. Lúc này, thông qua phương pháp siêu âm, các cặp đôi có thể nhận biết hoàn toàn được giới tính của em bé. 

Tuy nhiên, đã có rất nhiều các cặp vì quá nôn nóng muốn biết giới tính của bé yêu là trai hay gái nên đã tìm kiếm cách làm từ các mẹo dân gian. Trong đó, cách thử nước tiểu với sữa là mẹo phổ biến nhất và dễ làm nhất để có một “kênh thông tin” xác định giới tính. 

thu-nuoc-tieu-voi-sua-biet-mang-bau-con-trai-hay-con-gai-1.jpg
Xác định giới tính thai nhi có rất nhiều phương pháp

Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là một cách làm hoàn toàn đơn giản và ai cũng có thể làm được. 

Đầu tiên, lấy một lượng nước tiểu nhất định dùng để đun sôi, sau khi nước tiểu sôi, tiếp tục cho một lượng sữa tươi loại không đường bằng với chính lượng nước tiểu đã đun trước đó thành một hỗn hợp. 

Sau đó tiếp tục đun tiếp hỗn hợp đó, chờ đến khi sôi, tắt bếp, đợi chờ nguội và xem kết quả. 

Nếu hỗn hợp vừa thực hiện có màu trong như sữa thì thai phụ đã mang bầu bé trai, còn nếu hỗn hợp mang màu lợn cợn thì khả năng cao mang bầu bé gái. 

Lưu ý với các mẹ bầu đó chính là nên lựa chọn nước tiểu giữa dòng vào buổi sáng khi mới thức dậy. Lúc này chất lượng nước tiểu ổn định và gần như hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm hay các bữa ăn hàng ngày. banner quảng cáo viên uống zloveDù là một phương pháp phổ thông khá phổ biến hiện nay nhưng đây chỉ là mẹo dân gian được lưu truyền, chưa có một công trình nghiên cứu nào thực tế chứng minh rằng phương pháp thử nước tiểu với sữa sẽ mang lại một kết quả dự đoán giới tính chính xác. Do đó hãy chỉ nên tham khảo và thực hiện các phương pháp bằng khoa học hiện đại để xác định đúng giới tính thai nhi.

thu-nuoc-tieu-voi-sua-biet-mang-bau-con-trai-hay-con-gai-2.jpg
Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là một biện pháp đơn giản

Một số mẹo dân gian khác xác định giới tính thai nhi là trai hay gái

Nhận biết thông qua việc sử dụng que thử thai

Một trong những mẹo dân gian phổ biến và được làm nhanh nhất đó chính là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ báo hiệu thụ thai xuất hiện nhanh và lên vạch rất đậm thì điều này báo hiệu cho việc thai nhi có giới tính nam, người lại vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ thì đó là dấu hiệu mang thai con gái. 

Cách phán đoán giới tính này cũng hoàn toàn chưa có một bằng chứng nào chứng minh tính đúng đắn. Ngoài ra, theo khoa học hiện nay, việc thử que thử thai lên nhanh và đậm hay lên chậm và mờ hoàn toàn là có thể do thời điểm thử thai. Khi đó trong thời gian nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao sẽ lên vạch đậm và nhanh còn thử sớm quá khi nồng độ hCG loãng sẽ cho kết quả mờ và lên chậm hơn. 

thu-nuoc-tieu-voi-sua-biet-mang-bau-con-trai-hay-con-gai-3.jpg
Nhận biết que que thử thai không hẳn chính xác về với tính

Xem rốn đoán ra việc sinh con trai hay gái

Thêm một cách nhận biết bầu trai hay gái được lưu truyền đó là xác định qua hình dáng rốn của người mẹ. Nếu bầu rốn mẹ có xu hướng lồi ra phía bên ngoài nhiều và rốn to thì rất dễ sinh ra con trai, còn nếu rốn không bị lồi hoặc hình dạng rốn hơi nhỏ thì hoàn toàn dễ sinh ra con gái.

Tuy nhiên, cách làm này cũng chưa được chứng minh và tính đúng đắn của nó chỉ dừng lại ở mức truyền miệng, độ tin cậy không quá cao. 

Các cách xác định giới tính thai nhi theo góc nhìn khoa học

Phương pháp xác định nhờ vào thời điểm thụ thai

Phương pháp này dựa trên thời gian quan sát về sinh lý của việc thụ thai. Người phụ nữ sẽ đếm số ngày của chu kỳ kinh nguyệt để giúp cô ấy tính toán những ngày trước khi rụng trứng. Thời điểm nào có thể thụ thai và tỷ lệ thụ thai là bao nhiêu. 

Sự thụ tinh sẽ xảy ra vào ngày rụng trứng, cũng như trong vài ngày sau khi rụng trứng. Buồng trứng sau khi vỡ, nang trứng sẽ đi xuống qua vị trí của ống dẫn trứng, và sau đó khi gặp tinh trùng sẽ thụ thai, bám chặt vào bề mặt tử cung. Khoa học đã chứng minh khả năng sống sót của tinh trùng X mang nhiễm sắc thể hợp thành con trái có tỷ lệ sống sót kém hơn rất nhiều với nhiễm sắc thể X. 

Một tinh trùng đực trung bình có tuổi thọ chỉ khoảng 2 ngày, trong khi đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lại có thời gian sống lên đến 7 ngày. Do đó, nắm bắt được điều này giúp khoa học ngày nay tính toán chuẩn xác thời điểm thụ thai để đứa trẻ sẽ mang một giới tính nhất định theo ý muốn. 

thu-nuoc-tieu-voi-sua-biet-mang-bau-con-trai-hay-con-gai-4.jpg
Xác định qua thời điểm thụ thai hay xét nghiệm mang kết quả chính xác nhất

Phương pháp xét nghiệm máu và nước tiểu của người mẹ

Khi phân tích ADN có trong bào thai, việc xét nghiệm hoàn toàn có thể xác định giới tính thai nhi là trai hay gái. Phương pháp xét nghiệm giới tính sớm này mang đến tỷ lệ đạt chính xác tới 95%. 

Khi kết quả xét nghiệm thấy máu của người mẹ mang và chứa các nhiễm sắc thể Y, điều này đồng nghĩa đang mang bầu bé trai. Ngược lại nếu không thấy bất kì nhiễm sắc thể Y nào trong cơ thể thì người mẹ đã mang bầu thai bé gái do người mẹ đã tồn tại sẵn nhiễm sắc thể X.

Thời điểm bắt đầu xét nghiệm được đó chính là tuần thứ 7 của thai nhi. Các cặp đôi hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm này để xác định chính xác tốt nhất thai nhi là trai hay gái. Theo thời gian, khi thai nhi được 20 tuần tuổi, kết quả xét nghiệm chính xác gần như đến tuyệt đối.

Như vậy phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái hoặc dùng một phương pháp dân gian nào khác chỉ mang đến độ “phỏng đoán” nhất định. Hãy chờ đợi đến thời gian 7 tuần tuổi trở đi việc xác định giới tính cho thai nhi hoàn toàn đơn giản theo phương pháp xét nghiệm khoa học và mang độ tin cậy cao vượt trội.

>> Đọc thêm: Mẹ bầu ơi!! 3 tháng đầu mang thai tuyệt đối phải kiêng 9 điều cấm kỵ này nhé

Bài viết gần đây

tổng đài tư vấn zlove

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *