Mất Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ và Trầm Cảm Sau Sinh

Mất cân bằng nội tiết tố có ảnh hưởng gì đến bà mẹ sau sinh không? Chúng ta thường quen thuộc với hình ảnh người mẹ mỉm cười ngắm gương mặt non nớt của đứa trẻ sơ sinh, nhưng ít ai biết rằng có những người mẹ không thể gượng cười nổi. Không phải bởi vì họ không yêu đứa con máu thịt của mình, mà bởi họ bị rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ liên quan đến trầm cảm sau sinh

Theo một nghiên cứu năm 2015, đăng tải trên Thư viện online của Viện sức khỏe Hoa Kỳ cho biết, 7% phụ nữ bị trầm cảm nặng và 20% có các dấu hiệu trầm cảm nhẹ sau khi sinh nở. Tình trạng trầm cảm sau sinh xảy ra trong vòng 4 tuần đầu sau sinh và có thể kéo dài ngoài 3 tháng.

Một loạt các triệu chứng của trầm cảm sau sinh có thể thấy ở những người mẹ này, bao gồm:

 • Chán nản
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Thèm ăn
 • Giảm khả năng tập trung
 • Rối loạn tâm thần vận động
 • Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi
 • Thường trực suy nghĩ tự tử
 • Lo lắng thái quá về sức khỏe của con mình
 • Nhiều ảo giác kỳ quặc
 • Tâm trạng bất ổn
 • Hành vi vô tổ chức

Trầm cảm sau sinh là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng nhất nên được quan tâm, bởi vì chứng bệnh này khong chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ ở thời điểm dễ bị tổn thương nhất mà còn tác động có hại đến đứa trẻ và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chứng bệnh tâm lý này vẫn chưa thực sự được cộng đồng quan tâm và hiểu rõ, ngay cả những phụ nữ sau sinh cũng ít quan tâm đến.

Trầm cảm sau sinh ở phụ nữ khá phổ biến nhưng chưa thực sự được quan tâm nhiều
Trầm cảm sau sinh ở phụ nữ khá phổ biến nhưng chưa thực sự được quan tâm nhiều

Sau khi sinh con, mối lo bảo vệ và chăm bẵm đứa con, cũng như mối lo giữ người chồng tiếp tục yêu thích mình sau đã choán hết toàn bộ tâm trí của các chị em. Các chị em không nhân thức được rằng những nỗi lo ấy đến từ mặc cảm sợ hãi mình vô dụng, sợ hãi mình bị bỏ rơi… – những triệu chứng cho thấy đang bị rơi vào trầm cảm sau sinh. Nhiều chị em tìm cách giữ vóc dáng, tập luyện tích cực, tìm hiểu các phương pháp giữ chồng… nhưng không biết rằng bản thân mình tự tin, vui vẻ, tâm lý ổn định… thì mới khiến chồng thích con yêu.

Các ông chồng cũng thường lơ là tâm lý của vợ. Nhiều ông chồng than rằng sau khi sinh, vợ không còn như ngày xưa. Lời than ấy trên thực tế không phải là nói về ngoại hình của vợ, mà muốn nói đến những biến đổi tâm lý của vợ. Các ông chồng không biết rằng người vợ đang phải thầm lặng trải qua những diến biến phức tạp của tâm lý mà các nhà khoa học đã định danh là “trầm cảm sau sinh”.

Những thay đổi về cân bằng nội tiết tố nữ dẫn đến trầm cảm sau sinh, có ai ngờ!

Nhiều cặp vợ chồng thường nghĩ đơn giản rằng các bất ổn tâm lý mà các nhà khoa học gọi là trầm cảm sau sinh có nguyên nhân trực tiếp đến từ sự bân rộn với con cái, thức đêm nhiều, thiếu thời gian yêu đương… Nhưng một nguyên nhân quan trọng hơn cũng được các nhà khoa học chỉ rõ trong nghiên cứu được công bố năm 2015: Nội tiết tố nữ.

Sau khi sinh, nồng độ nội tiết tố nữ  bị thay đổi nhanh chóng, dẫn đến triệu chứng trầm cảm. Các nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý cả xúc, kích thích và tạo động lực, do đó chúng đã gián tiếp tạo ra trầm cảm sau sinh khi kết hợp với các yếu tối từ môi trường gia đình và xã hội.banner quảng cáo viên uống zloveNếu cảm xúc của các chị em không thể điều tiết được, có thể các chị em đang bị trầm cảm sau sinh do mất cân bằng nội tiết tố nữ
Nếu cảm xúc của các chị em không thể điều tiết được, có thể các chị em đang bị trầm cảm sau sinh do mất cân bằng nội tiết tố nữ

Không chỉ vậy, các nội tiết tố nữ cũng điều chỉnh hệ thống sinh học ở não trước, từ đó trực tiếp gây ra chứng trầm cảm sau sinh. Cụ thể là nội tiết tố nữ đảm nhận vai trò trong sinh sản progesterone. Progresterone điều chỉnh sự tổng hợp, giải phóng và vận chuyển chất truyền dẫn thần kinh. Khi nội tiết tố nữ progresterone hoạt động ổn định, cảm xúc được điều hòa đồng thời hệ miễn dịch cũng hoạt động tốt hơn. Nói một cách khác, các nội tiết tố nữ có tác động trực tiếp đến mạch thần kinh liên quan đến trầm cảm, và bất cứ sự rối loạn nào về nội tiết tố nữ đối với phụ nữ sau khi sinh cũng có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Sự thờ ơ, hay tệ hơn là thiếu nhận thức về nguyên nhân thể chất của trầm cảm sau sinh dẫn đến những biện pháp bề ngoài, không triệt để và không thực sự phục hồi tâm lý cho phụ nữ trong giai đoạn nuôi con. Nhiều phụ nữ sau khi sinh con bị rơi vào loạn thần, hoang tưởng, nhẹ hơn là sự chán nản, u sầu, dễ giận dữ… đều khiến cho đời sống của họ gặp nhiều khó khăn hơn. Trong quan hệ với chồng có thể là thiếu đi sự lãng mạn, giảm ham muốn tình dục, giảm sự quan tâm chăm sóc. Trong quan hệ công việc thì dễ bị sự nổi nóng hoặc thiếu tập trung gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc… Riêng đối với con cái, một người mẹ có tâm trạng bất ổn cũng dễ xung đột với con cái, khiến con trẻ nảy sinh các chứng bệnh tâm lý khác.

Do đó, ổn định lại tâm trạng cho phụ nữ sau sinh là nhu cầu cấp bách. Dù không dễ để thay đổi các tác nhân từ gia đình và xã hội, nhưng các chị em phụ nữ có thể bắt đầu bằng tái cân bằng nội tiết tố nữ bên trong cơ thể của mình.

Tái cân bằng nội tiết tố nữ bằng liệu pháp tự nhiên để tìm lại cảm xúc tích cực cho phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau sinh

Tái cân bằng các nội tiết tố nữ trong đó có các nội tiết tố sinh sản nên được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm để điều hòa cảm xúc của mình, làm giảm các triệu chứng trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ lưu ý, tái cân bằng các nội tiết tố nữ không phải là tăng cường nội tiết tố nữ. Bởi vì sự tăng nội tiết tố nữ bằng các biện pháp bổ sung có thể khiến các chị em dễ bị mắc các chứng ung thư.

Tái cân bằng các nội tiết tố nữ đạt được thông qua chế độ ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, và đặc biệt là bằng các liệu pháp từ thảo dược thiên nhiên được phối hợp theo nguyên lý Đông Y. Từ ngàn xưa, các thầy thuốc Đông Y đã dày công nghiên cứu các phương pháp chăm sóc cho sức khỏe sau sinh của các hoàng hậu, cung thần mỹ nữ, các vương phi, phu nhân thuộc tầng lớp quý tộc và quan lại phong kiến. Những người phụ nữ này có áp lực lớn trong giữ gìn nhan sắc, ổn định tâm trạng, duy trì ham muốn tình dục… để đáp ứng nhu cầu khó tính của các ông chồng quý tộc. Các liệu pháp này đã được truyền đời qua nhiều thế hệ, trong số đó đặc biệt phải kể đến bài thuốc Hoàn Tân.

Viên uống Zlove được phát triển từ bài thuốc Hoàn Tân, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, giảm các triệu chứng trầm cảm sau sinh
Viên uống Zlove được phát triển từ bài thuốc Hoàn Tân, giúp giảm việc mất cân bằng nội tiết tố nữ, giảm các triệu chứng trầm cảm sau sinh

Bài thuốc Hoàn Tân là sự kết hợp của nhiều thảo dược quý như nhân sâm, hoàng kỳ, cốt toái bổ… giúp cơ thể phụ nữ mau chóng phục hồi, bồi bổ khí huyết, đồng thời duy trì tính nữ ở mỗi chị em. Những nghiên cứu của Viện Y học Bản địa Việt Nam về tác dụng của bài thuốc Hoàn Tân đã chỉ ra rằng bài thuốc có tác dụng kích thích phổi tiết ra các enzyme giúp sản sinh và điều hòa các nội tiết tố nữ một cách tự thân. Liệu pháp này tạo ra sự cân bằng nội tiết tố nữ tự nhiên trong cơ thể của mỗi chị em phụ nữ.

Năm 2016, bài thuốc Hoàn Tân đã được đội ngũ R&D của Công ty TNHH Growgreen AZ phát triển thành sản phẩm Viên uống Zlove. Để đảm bảo dược tính và độ an toàn, Zlove đã chọn vùng dược liệu trên độ cao hơn 2000m, không phân bón, không thuốc trừ sâu của Viện Y học Bản Địa; sau đó bào chế theo đúng công thức đã được các chuyên gia của Viện cố vấn tại nhà máy đạt chuẩn GMP. Từ đó tới nay, Viên uống Zlove đã giúp hơn 30.000 chị em phụ nữ tái cân bằng nội tiết tố nữ, vượt qua tình trạng trầm cảm sau sinh. Sản phẩm được nhiều chị em tin dùng, trong đó có cả các nữ diễn viên nổi tiếng như Mai Thu Huyền, Vân Trang…

Nếu bạn cảm thấy chán nản, lo âu, bất ổn tâm lý… – những triệu chứng của trầm cảm sau sinh, mất cân bằng nội tiết tố nữ, hãy để lại thông tin liên lạc, đội ngũ tư vấn của Zlove sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn:

  Bạn lo lắng, thắc mắc về tình trạng của mình. Hỏi ngay chuyên gia?  Chúng tôi cam kết BẢO MẬT mọi thông tin cá nhân của khách hàng giống như bảo vệ tài sản của chính chúng tôi!

   

   

  banner mua 6 lọ viên uống zlove tặng 1
  tổng đài tư vấn zlove

  Bình luận

  Chúng tôi sẽ bảo mật email của bạn

  Uy tín của Zlove trên thị trường

  Hậu COVID- 19 gây ảnh hưởng tới buồng trứng và sức khỏe sinh dục nữ giới

  Hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới.

  Zlove nhận giải vàng “sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” 2017

  Sản phẩm ZLOVE đã vinh dự nhận được “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”. Do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – Bộ Y tế trao tặng.

  Để chuyện vợ chồng “khăng khít” mãi như thuở tân hôn

  Khảo sát cho thấy, cứ 10 người đàn ông thì có đến 8 người bày tỏ cảm giác hụt hẫng trong chuyện ân ái vợ chồng sau tuổi 30.

  Zlove - “Tái tạo hoàn tân thang” phiên bản hiện đại cho phụ nữ sau sinh

  Người dân tộc Dao ở vùng núi tỉnh Hà Giang xưa có bài thuốc “tái tạo hoàn tân thang”. Nhờ bài thuốc lá đó phụ nữ sau sinh chỉ vài ba tuần...

  “Tình dược” - thứ ma thuật khiến người ta chìm đắm trong tình yêu

  Tôi cũng đã tự hỏi, liệu rằng trên đời này có thực sự tồn tại loại tình dược có thể giữ chân người đàn ông của mình cả đời không. Và sau đó, tôi nhận ra rằng…

  Giải pháp co hồi tử cung cho phụ nữ sau sinh

  Zlove là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, được nhiều chị em tin dùng trong việc se khít vùng kín, co hồi tử cung và phục hồi sức khỏe sau sinh.

  Gói sản phẩm ưu đãi

  Combo Dạo đầu

  Sau khi sử dụng gói trải nghiệm người dùng có thể cảm nhận rõ những thay đổi đối với cơ thể. Bước đầu nhận thấy được những thay đổi tích cực trên cơ thể.

  1,200,000 đ

  Mua ngay

  Combo Chạm sâu

  Combo tác độ sâu có thể mang lại những hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt với những khách hàng chịu nhiều thương tổn về mặt cơ thể sẽ được cải thiện rõ rệt.

  1,560,000 đ

  Mua ngay

  Combo Hoan lạc

  Combo ổn định mang lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài. Những tác động tuyệt vời đối với cơ thể và tinh thần sẽ được duy trì một cách tuyệt đối.

  2,340,000 đ

  Mua ngay

  Combo Hạnh phúc viên mãn

  Chỉ cần một combo duy nhất có thể giúp bạn đánh tan mọi loại bệnh và những ám ảnh một cách vĩnh viễn. Combo viên mãn, để hạnh phúc vẹn toàn và thăng hoa.

  3,120,000 đ

  Mua ngay

  Hộp 50 viên

  780,000 đ   Hộp 50 viên

   780,000 đ    Các sản phẩm của Green Grow AZ

    Se khít vùng kín

    Nước hoa vùng kín

    Xịt kháng khuẩn vùng kín

    azbrain hoat huyet duong nao

    Hoạt huyết dưỡng não

    Tăng cường sinh lý nam

    Tăng cường sinh lý nam

    Newsletter

    Nhập Email để nhận các thông tin khuyến mãi từ ZLOVE