Có thai thì mất kinh nhưng với 16 dấu hiệu này bạn cũng dễ dàng nhận thấy mình đang mang thai

Nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh bằng cách nào? Để biết được những hiện tượng mang thai đó, bạn đừng bỏ qua thông tin dưới đây để chăm sóc sức khỏe thai kỳ một cách trọn vẹn. 

Nhận biết dấu hiệu có thai chỉ nhìn bằng mắt

Theo người xưa, gương mặt của những người phụ nữ mang dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh là sẽ có một số thay đổi nhất định. Bạn có thể dựa vào đó để nhận biết rõ hơn.

 • Sắc môi nhợt nhạt 
 • Lông mày, tóc mai và tóc gáy dựng đứng lên
 • Tại vị trí hõm cổ, chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật, nhìn rõ mồn một
 • Mũi nở to hơn so với bình thường
 • Gân xanh nổi lên ở hai bên thái dương

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh cực chuẩn 

Các dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh như sau:

Hiện tượng buồn nôn

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm trong vòng 1-2 tuần đầu tiên.  Khoảng 2/3 phụ nữ mang bầu đều có cảm giác buồn nôn trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ. 

Đi tiểu nhiều lần hơn so với bình thường

Khi phôi thai đã làm tổ bên trong tử cung, cơ thể sản xuất ra hormone HCG nên bạn phải đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Trong thời gian đầu mang thai, bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng rồi cũng thích nghi được.

Xung quanh núm vú tối màu hơn 

Dấu hiệu có thai sớm mà bạn dễ nhận thấy đó là khu vực xung quanh núm vú tối màu hơn. Hiện tượng này có thể xảy ra trong một đến hai tuần đầu sau khi thụ thai. Vú xuất hiện quầng thâm là do nội tiết tố thay đổi, thêm nữa là huyết áp và lượng đường trong máu thấp hơn mức bình thường.

 Đau ngực hoặc ngực căng hơn bình thường

Khi mang thai, bạn có thể cảm nhận thấy ngực đau và ngực căng hơn so với bình thường. Một trong những thay đổi này là do hormone progesterone trong cơ thể tăng lên. Hiện tượng này có thể giảm dần sau vài tuần đầu tiên hoặc kéo dài suốt thời kỳ mang thai.

Hiện tượng đau ngực là dấu hiệu có thai sớm nhất
Hiện tượng đau ngực là dấu hiệu có thai sớm nhất

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nồng độ hormone progesterone tăng vọt khi mang bầu sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Hơn nữa, huyết áp hạ, trong máu lượng đường giảm, và tăng tần suất sản xuất máu chậm hơn cũng sẽ khiến bạn thấy mệt hơn. banner quảng cáo viên uống zloveTăng tiết dịch của âm đạo

Bạn có thể thấy chất nhầy ở âm đạo tiết ra nhiều hơn, có trạng thái trắng hoặc vàng nhạt và dính trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ. Nguyên do là sự gia tăng lưu lượng máu và hormone trong âm đạo. 

Thường xuyên bị đầy hơi 

Trong khoảng thời gian ngắn sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào, bạn thấy thường xuyên bị đầy hơi, như thế rất có thể đã mang thai. Hệ tiêu hóa trong cơ thể sẽ hoạt động chậm hơn do nội tiết tố có sự thay đổi nê gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu. 

Âm đạo chảy máu 

Hiện tượng chảy máu âm đạo hay còn gọi là máu báo có thể là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Sau khi thụ thai, khoảng từ ngày thứ 10 – 14, bạn có thể thấy đáy quần lót có dính một chút máu màu hồng hoặc màu nâu nhạt và không kéo dài lâu. Thời gian ra máu báo thường trong khoảng 1 tuần trước ngày dự kiến có kinh nguyệt.

Thân nhiệt tăng nhẹ

Sau khi rụng trứng trong khoảng 18 ngày, bạn sẽ có cảm giác cơ thể nóng hơn. Nếu mang bầu, nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ.

dau-hieu-co-thai-som-khi-chua-den-ky-kinh-nguyet-5.jpg
Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ có thể là bạn đang mang bầu

Xuất hiện tình trạng táo bón 

Một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh là táo bón. Nguyên do là progesterone tăng, khiến thức ăn tiêu hoá chậm hơn, dẫn tới hiện tượng táo bón. 

Nhạy cảm với mùi

Những bạn nhạy cảm sẽ ngửi thấy mùi của nước tiểu nồng hơn, vì nội tiết tố nữ trong cơ thể bạn đã có sự thay đổi. Không những thế, nhiều mẹ bầu còn cảm thấy sợ các loại mùi nên chỉ cần thoáng qua họ cũng cảm thấy buồn nôn. 

Thỉnh thoảng bị chóng mặt 

Bạn có thể cảm thấy chóng mặt ở đầu thai kỳ là khi các mạch máu giãn nở, làm cho huyết áp giảm xuống,và lượng đường trong máu giảm. Nhiều chị em sức khoẻ kém hơn còn có thể bị ngất xỉu. 

Có cảm giác không muốn ăn hoặc thèm ăn 

Hầu hết các bà bầu đều cảm thấy rất thèm ăn trong thai kỳ. Do sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của bạn. Cũng có một số chị em không muốn ăn khi mang thai. 

Thỉnh thoảng bị đau đầu 

Bạn có thể bị đau đầu khi mang thai là do quá trình lưu thông máu tăng nhanh để cung cấp cho cả thai nhi.

Tâm trạng dễ thay đổi

Trong thời kỳ đầu mang thai, bạn rất dễ thay đổi cảm xúc do nội tiết tố gia tăng.

“Cảm giác” là mình đang có thai 

Hiện nhiều chị em nhạy bén nên có trực giác về việc mang thai. Bạn cảm thấy cơ thể có sự khác biệt như buồn nôn, âm đạo bị chảy máu, táo bón, mệt mỏi, thường xuyên đi vệ sinh… Khi đó, trực giác của họ thường là đúng.

Trực giác của bạn mách bảo rằng bạn đang mang thai
Trực giác của bạn mách bảo rằng bạn đang mang thai

Mỗi người sẽ có những dấu hiệu mang thai khác nhau. Bạn cần theo dõi một thời gian hoặc đi khám sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, những biểu hiện này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng trước khi có kinh nguyệt hoặc nội tiết tố trong cơ thể bạn đang có vấn đề, để cải thiện tình trạng đó, bạn có thể bổ sung thêm Zlove để cải thiện sức khỏe sinh sản.

Phân biệt dấu hiệu mang thai và bị trễ kinh

Khi đến ngày hành kinh nhưng bạn chưa thấy có kinh nguyệt, nhiều chị em đã bị nhầm lẫn giữa dấu hiệu có kinh trễ với dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Tuy biểu hiện của hai hiện tượng này tương đối giống nhau, nhưng vẫn có những sự khác biệt.

Hiện tượng chảy máu xảy ra

 • Dấu hiệu bị kinh trễ: bạn không thấy bị chảy máu cho tới ngày hành kinh đầu tiên. Khi có kinh nguyệt, lượng máu tăng dần và kéo dài trong vòng từ 3-7 ngày. 
 • Hiện tượng có thai sớm: chị em khi “cấn bầu” có thể sẽ chảy một chút máu ở âm đạo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tượng này xảy ra từ 10-14 ngày sau khi thụ thai, kéo dài vài ngày, và không tiết nhiều dịch âm đạo.

Biểu hiện buồn nôn 

 • Hiện tượng kinh nguyệt bị trễ: nếu kinh nguyệt đến chậm, bạn sẽ không thấy có dấu hiệu buồn nôn. Đây là triệu chứng rõ ràng nhất khẳng định xác suất có thai rất thấp.
 • Hiện tượng có thai sớm: đa số các mẹ bầu đều gặp biểu hiện này, khi có các cơn buồn nôn (ốm nghén) sau 1 thời gian đã thụ thai. 
Người bị trễ kinh hoặc mang thai đều có triệu chứng buồn nôn
Người bị trễ kinh hoặc mang thai đều có triệu chứng buồn nôn

Tình trạng bị chuột rút

 • Biểu hiện trễ kinh: trước khi đến ngày đèn đỏ, bạn có thể bị chuột rút khoảng 1-2 ngày, cơn đau này thường sẽ chấm dứt trong những ngày đèn đỏ đầu tiên.
 • Biểu hiện mang thai sớm: đối với bạn mang thai, cơn đau chuột rút thường tập trung ở bụng dưới hoặc phần lưng dưới. Thời gian bị chuột rút có thể diễn ra trong vòng vài tuần đến vài tháng.

Triệu chứng đau ngực

 • Dấu hiệu bị chậm kinh: có thể bắt đầu từ nửa sau của chu kỳ kinh và kéo dài đến khi có chu kỳ mới. Hiện tượng này có xu hướng nặng hơn, nhất là khi tới sát kỳ kinh. Tình trạng này đỡ hơn trong những ngày kinh nguyệt bởi lượng progesterone giảm dần. 
 • Dấu hiệu có thai sớm: khi mang thai, bạn thường đau ngực và có cảm giác ngực đầy đặn, nặng hơn. Sau khi thụ thai, khi sờ vào, ngực dễ nhạy cảm, dễ đau và kéo dài từ 7-14 ngày. 

Cảm giác thèm ăn

 • Dấu hiệu kinh bị trễ: Trước kỳ kinh, nhiều bạn gái có cảm giác thèm đồ ăn. Cơn thèm này chỉ xuất hiện trong vài ngày và nhanh chóng biến mất.
 • Dấu hiệu thụ thai: Thèm ăn một số món nhưng lại gặp tình trạng buồn nôn, thậm chí là có cảm giác sợ hãi trước một số đồ ăn khác, kể những món ăn bạn từng thích trước đó. 
Cảm giác thèm ăn hoàn toàn bình thường với bạn nữ có thai hoặc trễ kinh
Cảm giác thèm ăn hoàn toàn bình thường với bạn nữ có thai hoặc trễ kinh

Đã có không ít chị em nghĩ rằng mình đang mang thai, nhưng thực chất là do kỳ kinh nguyệt bị chậm, do đó, bạn nên quan sát kỹ về những sự thay đổi của cơ thể mình.

Nếu có hiện tượng trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai, điều đó chứng tỏ vùng tử cung của bạn đang không được khoẻ. Nếu biểu hiện trễ kinh xảy ra thường xuyên, bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân và tìm phương pháp điều trị sớm nhất. Để cải thiện sức khỏe sinh sản, cũng như điều hoà nội tiết tố trong cơ thể, bạn có thể lựa chọn sản phẩm Zlove vỉ, liệu trình 6 hộp để cải thiện sức khoẻ sinh lý của mình.

Như vậy dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh cũng dễ nhận biết thông qua những hiện tượng mà chúng tôi đề cập ở nội dung trên. Bạn có thể tham khảo và cảm nhận sự thay đổi của cơ thể để niềm vui được trọn vẹn và có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Bình luận

Chúng tôi sẽ bảo mật email của bạn

Uy tín của Zlove trên thị trường

Hậu COVID- 19 gây ảnh hưởng tới buồng trứng và sức khỏe sinh dục nữ giới

Hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới.

Zlove nhận giải vàng “sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” 2017

Sản phẩm ZLOVE đã vinh dự nhận được “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”. Do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – Bộ Y tế trao tặng.

Để chuyện vợ chồng “khăng khít” mãi như thuở tân hôn

Khảo sát cho thấy, cứ 10 người đàn ông thì có đến 8 người bày tỏ cảm giác hụt hẫng trong chuyện ân ái vợ chồng sau tuổi 30.

Zlove - “Tái tạo hoàn tân thang” phiên bản hiện đại cho phụ nữ sau sinh

Người dân tộc Dao ở vùng núi tỉnh Hà Giang xưa có bài thuốc “tái tạo hoàn tân thang”. Nhờ bài thuốc lá đó phụ nữ sau sinh chỉ vài ba tuần đã có thể leo nương, làm rẫy bình thường.

“Tình dược” - thứ ma thuật khiến người ta chìm đắm trong tình yêu

Tôi cũng đã tự hỏi, liệu rằng trên đời này có thực sự tồn tại loại tình dược có thể giữ chân người đàn ông của mình cả đời không. Và sau đó, tôi nhận ra rằng…

Giải pháp co hồi tử cung cho phụ nữ sau sinh

Zlove là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, được nhiều chị em tin dùng trong việc se khít vùng kín, co hồi tử cung và phục hồi sức khỏe sau sinh.

Gói sản phẩm ưu đãi

Combo Dạo đầu

Sau khi sử dụng gói trải nghiệm người dùng có thể cảm nhận rõ những thay đổi đối với cơ thể. Bước đầu nhận thấy được những thay đổi tích cực trên cơ thể.

1,200,000 đ

Mua ngay

Combo Chạm sâu

Combo tác độ sâu có thể mang lại những hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt với những khách hàng chịu nhiều thương tổn về mặt cơ thể sẽ được cải thiện rõ rệt.

1,560,000 đ

Mua ngay

Combo Hoan lạc

Combo ổn định mang lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài. Những tác động tuyệt vời đối với cơ thể và tinh thần sẽ được duy trì một cách tuyệt đối.

2,340,000 đ

Mua ngay

Combo Hạnh phúc viên mãn

Chỉ cần một combo duy nhất có thể giúp bạn đánh tan mọi loại bệnh và những ám ảnh một cách vĩnh viễn. Combo viên mãn, để hạnh phúc vẹn toàn và thăng hoa.

3,120,000 đ

Mua ngay

Hộp 50 viên

780,000 đ
-  Xem ưu đãi lớn nhất tháng 3  Hộp 50 viên

  780,000 đ
  -  Click xem ưu đãi & khuyến mãi tháng này!   Các sản phẩm của Green Grow AZ

   Se khít vùng kín

   Nước hoa vùng kín

   Xịt kháng khuẩn vùng kín

   Hoạt huyết dưỡng não

   Tăng cường sinh lý nam

   Tăng cường sinh lý nam

   Newsletter

   Nhập Email để nhận các thông tin khuyến mãi từ ZLOVE