Phục Hồi Tình Trạng Co Hồi Tử Cung Trong Bao Lâu?

Sau khi sinh con, chị em phụ nữ thường chìm đắm trong cảm giác hạnh phúc vì được làm mẹ. Và lúc này, thông thường các mẹ sẽ dành hết sự quan tâm cho bé mà đôi khi lại quên mất chăm sóc chính bản thân mình cũng cần phải nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Trong đó, có nỗi băn khoăn giải quyết tình trạng co hồi tử cung trong bao lâu? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 

dieu-tri-co-hoi-tu-cung-trong-bao-lau

 

Thời gian hồi phục tử cung của chị em như thế nào?

Căn cứ vào thời gian này, chị em sẽ biết được cần phải làm gì và thời gian co hồi tử cung trong bao lâu.

Nội mạc tử cung: Khi em bé chào đời, thì tử cung của người mẹ ngay lập tức thu hẹp lại. Ban đầu, phần cao nhất của tử cung có thể nằm ngang với rốn, nhưng sau vài ngày, thì chóp tử cung sẽ thấp đi từ 1-2cm và khoảng 2 tuần sau khi sinh thì sẽ thấp ngang vùng xương chậu.

Cổ tử cung: Cổ tử cung của mẹ sau sinh thường ứ máu phù thũng, mềm, với thành tử cung mỏng, nhăn nheo. Thông thường từ 7-10 ngày, miệng cổ tử cung sẽ khép lại và phải hết 1 tháng thì mới hồi phục lại như bình thường.

Mô tử cung: Cuống rốn, mô thai cùng thành tử cung của mẹ sau khi sinh em bé sẽ tách rời và bị đào thải ra khỏi bụng. Ngay sau đó, một lớp mô tử cung khác sẽ được mọc lại. Trong vòng khoảng 10 ngày, mô tử cung mới sẽ bám vào khoang tử cung.

Vì vậy, cần khoảng 42 ngày để tử cung của chị em có thể hoàn toàn hồi phục như bình thường. Đây là thông số quan trọng giúp chị em  nắm bắt được để không còn phải băn khoăn về việc phục hồi co hồi tử cung trong bao lâu.

Rõ ràng, việc phục hồi co hồi tử cung trong bao lâu là nỗi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Do đó, các mẹ vẫn luôn tìm kiếm và lựa chọn những biện pháp đơn giản để hỗ trợ co hồi tử cung, mà không phải phẫu thuật vì sợ nhiều biến chứng. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

 

Tại nước ta, một giải pháp đang được áp dụng trong co hồi tử cung là dùng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Một sản phẩm trong xu hướng này là thực phẩm chức năng Zlove. Sản phẩm hiệu quả trong phòng ngừa, hỗ trợ co hồi tử cung, cải thiện tình trạng và giúp nhiều chị em tránh phải phẫu thuật, hay bệnh tái phát.

Các vấn đề về co hồi tử cung ngày càng phổ biến. Để không còn phải lo lắng, bạn hãy duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và đừng quên sử dụng sản phẩm thiên nhiên Zlove hàng ngày.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0979.726.116
messenger icon zalo icon