Chi phí phẫu thuật sa tử cung như này liệu có đắt? Phẫu thuật sa tử cung có nguy hiểm và có nên áp dụng phương pháp này hay không?

Chi phí phẫu thuật sa tử cung phụ thuộc vào tình trạng sa sinh dục, cơ sở y tế thực hiện và phương pháp mổ,… Thông tin bài viết dưới đây mang tính chất tham khảo, người đọc nên xem, tìm hiểu kỹ thêm để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Sa tử cung là tình trạng thành tử cung bị xê dịch ra khỏi vị trí bình thường (Có thể tìm hiểu chi tiết hơn TẠI ĐÂY). Cụ thể thành tử cung bị tụt xuống ống âm đạo, ở mức độ nguy hiểm hơn có thể thò hẳn ra ngoài miệng âm hộ. Phụ nữ trải qua sinh đẻ hay lao động nặng thời gian dài hoặc bước sang độ tuổi 40 trở lên thường hay gặp trường hợp sa tử cung.

chi-phi-phau-thuat-sa-tu-cung-A
Sa sinh dục mang đến ảnh hưởng về sức khỏe, cuộc sống chăn gối

Sa sinh dục độ mấy cần can thiệp phẫu thuật?

Sa tử cung không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và đời sống cá nhân người bị, chuyện chăn gối trục trặc, đường con cái khó khăn. Không chỉ như vậy họ còn đối mặt với một số biến chứng khác như:

 • Loét âm đạo: Thường đến với bệnh nhân có độ sa nặng nhất (độ 3 – xem thông tin bên dưới).
 • Sa cơ quan vùng chậu khác như bàng quang, trực tràng hay còn gọi là sa sinh dục, sa cơ quan vùng chậu. Không những thế còn khiến cho việc tiểu tiện khó khăn, tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu rất nghiêm trọng.

Các cấp độ sa tử cung bạn nên biết:

Sa tử cung cấp độ 1: Là mức độ nhẹ nhất, tử cung tuy có hiện tượng sa xuống, nhưng vẫn còn nằm trong ống âm đạo. Dấu hiệu nhận biết từ đau bụng dưới trước ngày hành kinh, nặng bụng + đau lưng khi đứng lâu, đi nhiều, mang vật nặng và hay đi tiểu dắt nhiều lần trong ngày.

Sa tử cung cấp độ 2: Tử cung tụt ở khoảng ống âm đạo đến gần phía âm hộ. Đôi khi người bệnh cảm nhận rõ, nhìn thấy có cái gì đó bên trong đang thập thò muốn lòi ra. Nhất là lúc đang làm việc nặng hoặc phải hoạt động liên tục. Các dấu hiệu xuất hiện nhiều hơn như khí hư loãng, có màu trắng kèm chút huyết bất thường, đại tiện khó khăn, cơn đau bụng dữ dội, lúc ngồi xuống/quan hệ/đi tiểu thấy một phần tử cung lộ xuống.

Sa tử cung cấp độ 3: Khi đó toàn bộ tử cung tụt ra ngoài ống âm đạo, có thể nhìn thấy phần dạ con màu hồng, kích cỡ to bằng quả trứng gà ở miệng âm hộ. Đây là mức độ gồm những triệu chứng như sưng phù, lở loét, có mủ, đôi khi chảy dịch màu vàng,… Người bệnh sốt cao, táo bón nặng cùng với các dấu hiệu trên được coi là trường hợp trở nặng nghiêm trọng.

chi-phi-phau-thuat-sa-tu-cung-B
Hình miêu tả 3 cấp độ sa tử cung, phụ nữ luôn cần lắng nghe sự thay đổi của vùng kín

Vậy khi nào cần phẫu thuật sa tử cung? Thông thường với các trường hợp sa độ nhẹ thì các phương pháp điều trị phục hồi sẽ là lý tưởng nhất bởi ở độ này phần cơ sàn chậu vẫn còn độ đàn hồi, dễ dàng củng cố khi kết hợp chế độ dinh dưỡng qua các món ăn cho người sa tử cung và tập luyện chăm chỉ với các bài tập hỗ trợ chữa sa tử cung. banner quảng cáo viên uống zlovePhẫu thuật sa tử cung có nguy hiểm không? Những di chứng có thể để lại

Trên thực tế, phẫu thuật sa tử cung có mức độ nguy hiểm thấp, tuy nhiên có thể tiềm ẩn một số rủi ro tùy vào thể trạng phục hồi bệnh. Đối với tử cung bị sa nặng, viêm nhiễm nhiều, xuất hiện nhiều triệu chứng nghiêm trọng, bác sĩ cân nhắc và sẽ yêu cầu chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần cổ tử cung bị viêm nhiễm hoặc cắt bỏ toàn bộ. 

Quá trình phẫu thuật sa tử cung bao gồm:

 • Làm lại thành trước và thành sau của âm đạo, ngăn chặn tình trạng sa vòm âm đạo
 • Thực hiện cố định tử cung vào đúng vị trí
 • Một số triệu chứng người bệnh mắc như đi tiểu không kiểm soát, sa bàng quang, sa trực tràng cũng cần phải tiến hành phẫu thuật kèm theo

Hiện tại, phẫu thuật sa tử cung gồm 3 phương pháp:

Phương pháp Manchester: Phù hợp phụ nữ còn trẻ bị sa độ II, vẫn muốn có con tiếp. Hoặc người già bị sa sinh dục độ III nhưng sức khỏe yếu không thể chịu được một cuộc phẫu thuật lớn.

Phương pháp Crossen: Phù hợp tình trạng người bệnh bị sa sinh dục độ III, cổ tử cung không có hiện tượng bị viêm loét.

Phương pháp Lefort: Phù hợp người già, phụ nữ đã lớn tuổi, hết nhu cầu quan hệ/có con và khu vực âm đạo cổ tử cung không viêm nhiễm. 

Phẫu thuật sa tử cung giá bao nhiêu? 

Dựa theo quy định của Bộ y tế, giá phẫu thuật sa tử cung hiện nay khoảng từ 14.000.000 – 18.000.000 đồng, bao gồm:

 • Giá phẫu thuật cắt bỏ tử cung dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/lần
 • Phẫu thuật mở bụng cắt tử cung bán phần khoảng 4.000.000 đồng/lần
 • Phẫu thuật mở bụng cắt góc tử cung khoảng 4.000.000 đồng/lần
 • Cắt cụt cổ tử cung khoảng 3.000.000 đồng/lần.

Chi phí mổ sa tử cung sẽ không thể quy ra con số cụ thể, bởi còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý: Thời gian thực hiện phẫu thuật, xử lý tình trạng tiêu viêm trước, có thực hiện phẫu thuật có triệu chứng đi kèm không?
 • Cơ sở y tế thực hiện: Đội ngũ bác sĩ, thiết bị y tế
 • Phương pháp phẫu thuật
 • Chi phí liên quan: siêu âm, xét nghiệm kiểm tra, chi phí thuốc men,…
chi-phi-phau-thuat-sa-tu-cung-C
Hãy lựa chọn bệnh viện/phòng khám uy tín tránh tiền mất tật mang

Các chị em phụ nữ cũng không nên đặt nặng vấn đề về chi phí mà lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng, gây hệ luỵ biến chứng sức khoẻ về sau. Người bệnh không tự ý quyết định phẫu thuật, hãy đi khám bệnh viện/phòng khám uy tín và tham khảo dựa trên ý kiến của bác sĩ điều trị. 

Để phòng ngừa tình trạng sa tử cung có thể xảy ra, người phụ nữ sau sinh, bước qua độ tuổi 30 hãy chủ động chăm sóc sức khỏe vùng kín với viên uống Zlove, kết hợp đi khám định kỳ 6 tháng/lần để tránh gặp phải vấn đề không mong muốn.

Bài viết gần đây

tổng đài tư vấn zlove

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *