Sinh thường cửa mình hay bị rộng và đây là cứu cánh cho các mẹ

Sau khi trải qua giai đoạn mang bầu và sinh con, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi đáng kể. Đầu tiên phải kể đến vấn đề vùng kín sau sinh thường bị rộng. Đẻ thường khiến vùng kín bị rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng. Vậy phương pháp nào để cải thiện vùng kín sau sinh hiệu quả, an toàn cho chị em? 

Đẻ thường vùng kín bị rộng, vì sao? 

sinh-thuong-vung-kin-co-bi-rong-kong-1.jpg
Sinh thường có làm rộng cửa mình không?

Mang bầu và sinh con được xem là một thiên chức, mang nhiều ý nghĩa của người phụ nữ. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt nó chị em cũng sẽ phải trải qua không ít những ảnh hưởng đến cơ thể. Mà vấn đề hay được nhắc đến nhất đó chính sinh thường cô bé bị rộng.

Để có thể khắc phục, cải thiện tình trạng âm đạo bị rộng sau sinh thì chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân vùng kín sau sinh thường bị rộng là gì?

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể chị em sẽ thay đổi làm “cô bé” cũng có sự thay đổi theo. Niêm mạc âm đạo sẽ dày lên và có sự tăng lên về kích thước. Khi sinh con, tử cung sẽ giãn rộng để có thể thuận lợi đẩy em bé ra ngoài. Một số chị em còn phải rạch tầng sinh môn để giúp việc sinh dễ dàng hơn. Khi phần đầu e bé đi qua cửa mình sẽ nong rộng, phần cơ bị kéo căng gây giãn rộng.

Cơ sàn chậu của chị em cũng phải mở rộng và bị giãn ra trong quá trình mang thai. Sau sinh kích thước “cô bé” không thể lấy lại ngay được. Vì thế, muốn nhanh lấy lại trạng thái se khít như ban đầu thì chị em cần phải có phương pháp.

Cách cải thiện vùng kín sau sinh thường bị rộng

Sau sinh thường cô bé bị rộng, gây ra những rào cản cho cuộc sống sinh hoạt của chị em. Đặc biệt gây mất tự tin khi thể hiện tình yêu, sự ân ái cùng chồng và gián tiếp có thể gây nên những bất hòa trong phòng the. Vì thế, nếu nhận thấy sinh thường có làm rộng cửa mình của mình thì hãy tìm cách cải thiện nay.

Nếu gặp vấn đề vùng kín sau sinh thường bị rộng, chị em có thể vận dụng một số các cách cải thiện hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà như dưới đây. 

Bài tập se khít vùng kín

vung-kin-sau-sinh-thuong-bi-rong-2banner quảng cáo viên uống zlovesinh-thuong-vung-kin-co-bi-rong-kong-2.jpg
Tập cải thiện được sức mạnh vùng cơ chậu, tăng đàn hồi cho cô bé

Bài tập se khít vùng kín là phương pháp hàng đầu được nhiều chị em áp dụng khi cô bé bị giãn sau sinh. Khi tập các bài tập này chúng ta có thể cải thiện được sức mạnh của vùng cơ chậu, làm cô bé đàn hồi trở lại, thu hẹp đáng kể. Có nhiều bài tập se khít vùng kín cho chị em như sau.

Bài tập kegel cải thiện vùng kín sau sinh thường bị rộng

Kegel là là bài tập giúp se khít vùng kín, cải thiện cơ vùng chậu, tăng cường các chức năng của âm đạo. Chăm chỉ với bài tập này sẽ giúp chị em cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời.

Bài tập đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Xác định cơ vùng chậu bằng cho 1 ngón tay của bạn làm âm đạo, điều khiển để thắt chặt các cơ xung quanh.

Bước 2: Làm bàng quang rỗng bằng cách đi tiểu hết bởi cơ quan vùng chậu sẽ liên quan đến chức năng của nó. 

Bước 3: Thắt chặt các cơ vùng chậu với thời gian 10s, sau đó thả lỏng 10s. Duy trì động tác liên tục từ 10 đến 20 lần, mỗi ngày tập 2, 3 cữ.

Tập se khít vùng kín với bài tập squat

Bài tập này không những giúp cải thiện cô bé sau sinh mà còn tăng cường sức khỏe, giảm cân. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Hai chân đứng trên thảm/sàn, chân rộng bằng vai và giữ phần lưng thẳng.

Bước 2: Hít một hơi sâu và tập trung vào cơ sàn chậu. Sau đó, từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể, tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 10s và đứng lên. Sau đó lại lặp lại động tác nhiều lần.

Bài tập nhảy dang chân giúp se khít cô bé

Để khắc phục tình trạng vùng kín sau sinh thường bị rộng, chúng ta cũng có thể sử dụng bài tập nhảy dang chân. Khi nhảy dang chân, các phần cơ sẽ được kéo căng và hoạt dộng mạnh giúp đốt cháy mỡ và tăng cường cơ âm đạo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng thẳng người, khép hai chân lại với nhau, phần cánh tay buông xuống và thả lỏng.

Bước 2: Thực hiện động tác nhún người, bật nhảy đồng thời dang 2 chân của bạn theo chiều ngang. Đánh 2 tay lên cao, chếch về hai bên, sao cho phần tay và chân tạo thành chữ X.

Bước 3: Nhún người bật nhảy về trạng thái ban đầu. Thực hiện động tác liên tục và đừng quên tập trung vào vùng cơ sàn chậu trong suốt bài tập. 

Trị liệu sàn chậu 

sinh-thuong-vung-kin-co-bi-rong-kong-3.jpg
Các bài tập để trị liệu sàn chậu giúp cải thiện cô bé

Sàn chậu với các mô cơ đóng vai trò quan trọng cho sự co bóp của âm đạo. Muốn âm đạo phục hồi tốt cần phải tăng sức mạnh của nhóm cơ sàn chậu. Có khá nhiều các bài tập để trị liệu sàn chậu khác nhau được các chuyên gia và các bác sĩ tư vấn. Chị em có thể tìm hiểu để lựa chọn được bài tập trị liệu sàn chậu phù hợp cho mình.

Bài tập co cơ sàn chậu

Với bài tập này, chị em có thể tự luyện tập ngay tại nhà đơn giản. Các bước thực hiện cũng dễ như sau: nằm ngửa, giữ người thẳng, hai chân hơi dạng. Sau đó, tập trung vào các cơ vùng sàn chậu, co cơ dần dần sao cho tạo được sự chặt nhất có thể. Sau đó giữ khoảng 5 giây và thả lòng, duy trì tập đi tập lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Liệu pháp trị liệu sàn chậu bằng phản hồi sinh học

Liệu pháp phản hồi sinh học sẽ giúp người tập xác định được đúng nhóm cơ cần cải thiện. Khi thực hiện phương pháp này sẽ có các chuyên gia trị liệu tiến hành, họ sẽ đặt một thiết bị vào cô bé để theo dõi khi tập luyện thì nhóm cơ nào bị tác động nhiều nhất. Từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Ngoài ra, khi trị liệu sàn chậu mọi người thường sử dụng phương pháp nón âm đạo, kích thích điện, …

Xông hơi để cải thiện vùng kín sau sinh thường bị rộng

Phương pháp xông hơi vùnng. Phương pháp xông khá đơn giản, dễ thực hiện ngay tg kín để cải thiện âm đạo sau sinh thường có làm rộng cửa mình được nhiều chị em sử dụại nhà nên bạn cũng có thể tham khảo. Có khá nhiều cách xông hơi cải thiện vùng kín, nổi bật là 3 phương pháp sau đây.

sinh-thuong-vung-kin-co-bi-rong-kong-4.jpg
Phương pháp xông hơi vùng kín để cải thiện vùng kín sau sinh

Xông hơi ngải cứu se khít cô bé

Ngải cứu không còn quá xa lạ với công dụng giảm ngứa, làm sạch âm đạo. Bên cạnh đó nó còn giúp làm mùi hôi, khí hư sau sinh và đặc biệt có thể làm se khít cô bé tự nhiên.

Cách thức hiện: Chuẩn bị 20g lá ngải cứu khô hoặc tươi thì phải rửa sạch. Đun 30 phút để tinh dầu ngải cứu tỏa ra mùi hương. Tiến hành xông trong 20 phút, sau đó có thể dùng nước để vệ sinh vùng kín.

Xông hơi với muối cải thiện âm đạo

Mối có tính sát trùng tốt, sử dụng muối để làm sạch và còn được sử dụng để xông cải thiện tình trạng cho cô bé sau khi sinh.

Cách thực hiện: Pha muối và nước tỉ lệ 1:10 và đem đun sôi. Để nguội bớt và đem xông. Cẩn thận kiểm tra hơi nước có thể làm tổn thương cô bé. Xông trong 15 – 20 phút và rửa lại với nước âm, lấy khăn sạch lau khô.

Xông cô bé bằng thuốc bắc

Thuốc bắc có thể cải thiện được vùng kín của các mẹ sau sinh. Nó mang đến công dụng làm sạch, đánh tan mỡ và săn chắc da cho cô bé. Tuy nhiên, nên cẩn thận chọn mua loại thuốc bắc chất lượng để sử dụng.

Cách thực hiện: Rửa sạch thuốc bắc, cho vào nồi nước đã đun sôi và đun tiếp trong 8 phút. Để bớt nóng và đem xông cô bé trong 15 đến 20 phút. Một tuần nên thực hiện 1-2 lần.

Se khít vùng kín, phục hồi “cô bé” sau sinh với Zlove 

zlove-d-3-scaled.jpg
Zlove mang đến công dụng hỗ trợ co hồi cơ sàn đáy chậu

Vùng kín sau sinh thường bị rộng không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống phòng the của vợ chồng. Để có được sự tự tin và lôi cuốn, quyến rũ trong mắt chồng thì chị em cần phải chăm luyện tập để nhanh chóng phục hồi cô bé.

Tuy nhiên, trên thực tế việc phục hồi âm đạo sau sinh mất nhiều thời gian. Hơn nữa, trong giai đoạn “mẹ bỉm” dường như chúng ta luôn bị thiếu thốn về thời gian, không thể duy trì được việc luyện tập hay xông hơi thường xuyên. Zlove mang đến giải pháp làm se khít vùng kín nhanh hơn, an toàn hơn cho chị em bằng viên uống thảo dược se khít vùng kín.

Zlove được sản xuất dựa trên 1 bài thuốc cổ dành cho phụ nữ dân tộc Dao, chuyên sử dụng sau sinh. Các bác sĩ chuyên gia đã nghiên cứu, bổ sung và sản xuất ra viên uống Zlove. Cùng với 12 thành phần tự nhiên, Zlove mang đến công dụng hỗ trợ co hồi cơ sàn đáy chậu cực tốt.

Sản phẩm được bộ Y tế cấp phép, được kiểm nghiệm chứng nhận các công dụng như sau:

 • Hỗ trợ làm co cơ, cải thiện vấn đề vùng kín bị rộng sau sinh
 • Làm se khít, tăng cường sự đàn hồi cho cô bé
 • Giúp cải thiện toàn diện sức khỏe của phụ nữ sau sinh bao gồm vấn đề về nội tiết, vóc dáng, da dẻ…
 • Kích thích sản sinh nội tiết tố nữ, lấy lại khí thế hừng hực của thanh xuân.

Không chỉ sinh thường, sinh mổ vùng kín có bị rộng không cũng là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Và với viên uống Zlove dù là phương pháp sinh nào cũng có thể giúp chị em nhanh chóng lấy lại được sự tự tin, khiến hôn nhân luôn nồng cháy.

banner mua 6 lọ viên uống zlove tặng 1
tổng đài tư vấn zlove

Bình luận

Chúng tôi sẽ bảo mật email của bạn

Uy tín của Zlove trên thị trường

Hậu COVID- 19 gây ảnh hưởng tới buồng trứng và sức khỏe sinh dục nữ giới

Hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới.

Zlove nhận giải vàng “sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” 2017

Sản phẩm ZLOVE đã vinh dự nhận được “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”. Do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – Bộ Y tế trao tặng.

Để chuyện vợ chồng “khăng khít” mãi như thuở tân hôn

Khảo sát cho thấy, cứ 10 người đàn ông thì có đến 8 người bày tỏ cảm giác hụt hẫng trong chuyện ân ái vợ chồng sau tuổi 30.

Zlove - “Tái tạo hoàn tân thang” phiên bản hiện đại cho phụ nữ sau sinh

Người dân tộc Dao ở vùng núi tỉnh Hà Giang xưa có bài thuốc “tái tạo hoàn tân thang”. Nhờ bài thuốc lá đó phụ nữ sau sinh chỉ vài ba tuần...

“Tình dược” - thứ ma thuật khiến người ta chìm đắm trong tình yêu

Tôi cũng đã tự hỏi, liệu rằng trên đời này có thực sự tồn tại loại tình dược có thể giữ chân người đàn ông của mình cả đời không. Và sau đó, tôi nhận ra rằng…

Giải pháp co hồi tử cung cho phụ nữ sau sinh

Zlove là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, được nhiều chị em tin dùng trong việc se khít vùng kín, co hồi tử cung và phục hồi sức khỏe sau sinh.

Gói sản phẩm ưu đãi

Combo Dạo đầu

Sau khi sử dụng gói trải nghiệm người dùng có thể cảm nhận rõ những thay đổi đối với cơ thể. Bước đầu nhận thấy được những thay đổi tích cực trên cơ thể.

1,200,000 đ

Mua ngay

Combo Chạm sâu

Combo tác độ sâu có thể mang lại những hiệu quả rõ rệt. Đặc biệt với những khách hàng chịu nhiều thương tổn về mặt cơ thể sẽ được cải thiện rõ rệt.

1,560,000 đ

Mua ngay

Combo Hoan lạc

Combo ổn định mang lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài. Những tác động tuyệt vời đối với cơ thể và tinh thần sẽ được duy trì một cách tuyệt đối.

2,340,000 đ

Mua ngay

Combo Hạnh phúc viên mãn

Chỉ cần một combo duy nhất có thể giúp bạn đánh tan mọi loại bệnh và những ám ảnh một cách vĩnh viễn. Combo viên mãn, để hạnh phúc vẹn toàn và thăng hoa.

3,120,000 đ

Mua ngay

Hộp 50 viên

780,000 đ  Hộp 50 viên

  780,000 đ   Các sản phẩm của Green Grow AZ

   Se khít vùng kín

   Nước hoa vùng kín

   Xịt kháng khuẩn vùng kín

   azbrain hoat huyet duong nao

   Hoạt huyết dưỡng não

   Tăng cường sinh lý nam

   Tăng cường sinh lý nam

   Newsletter

   Nhập Email để nhận các thông tin khuyến mãi từ ZLOVE